Nên sử dụng kính áp tròng 1 ngày hay dài ngày?

Kính áp tròng 1 ngày và dài ngày là gì?

Kính áp tròng 1 ngày hay còn gọi là kính áp tròng 1 lần là loại kính áp tròng chỉ sử dụng 1 lần duy nhất sau khi mở niêm phong.

Ngược lại kính áp tròng dài ngày   là loại kính áp tròng có thể sử dụng lại nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất   thông thường là 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

So sánh 2 loại kính áp tròng  

Chất liệu và thời gian sử dụng

Do hạn sử dụng rất ngắn nên các dòng kính áp tròng đeo 1 ngày thường được sản xuất khá mỏng và chất lượng vừa đủ để đáp ứng người sử dụng chỉ dùng 1 lần duy nhất sau khi đã mở niêm phong chỉ. Vì vậy bạn cần cẩn thận khi sử dụng vì chúng rất dễ rách hay bám bẩn.

Ngược lại các dòng kính áp tròng dài ngày: 3 tháng, 6 tháng, 1 năm… được sản xuất với chất liệu cao cấp hơn để đáp ứng khả năng sử dụng được nhiều lần trong thời gian dài. Kính áp tròng dài ngày do đó có độ bền cao hơn, không dễ bị hư hỏng và khả năng bám bẩn ít hơn so với kính áp tròng đeo 1 ngày.

Giá thành

Kính áp tròng một ngày đương nhiên có giá thành thấp hơn  . Tuy nhiên mức độ khác biệt về giá giữa hai loại lại không có sự chênh lệch quá lớn.

Kính áp tròng xuất hiện nhiều tại các hiệu kính mắt với giá trung bình 60.000 đến 80.000đ / 1 cặp, trong khi kính áp tròng 1 năm tại Sun  Lens có giá niêm yết 120.000đ / 1 cặp áp dụng với tất cả model và độ cận

Nếu xét về yếu tố thời gian sử dụng và chi phí đầu tư ban đầu thì kính áp tròng 1 năm là giải pháp vô cùng tối ưu và tiết kiệm cho người sử dụng

Tính an toàn

Lời khuyên của bác sĩ cho người mới sử dụng kính áp tròng là hãy đeo kính trong vòng 2 – 3 tiếng đồng hồ trong ngày sử dụng đầu tiên và tăng dần thời gian sử dụng vào những ngày tiếp theo cho tới khi mắt hoàn toàn làm quen với kính áp tròng. Nếu đeo kính áp tròng khá lâu ngay trong ngày đầu tiên làm quen với kính áp tròng thì người sử dụng có thể gặp phải tình trạng đau đầu hay chóng mặt xảy ra.

Bởi vậy nếu bạn chỉ cần dùng kính áp tròng vào một ngày quan trọng nào đó như đi tiệc, chụp ảnh, ngày cưới,… bạn vẫn nên làm quen với kính áp tròng trước đó ít nhất vài ngày. Nếu lựa chọn kính áp tròng thì đương nhiên bạn phải mua tới vài cặp kính vì chúng chỉ được sử dụng cho 1 lần đeo mà thôi, vô hình chung chi phí sẽ không hề rẻ chút nào.

Tiết kiệm chi phí

Như đã nói ở trên giá thành kính áp tròng một ngày và dài ngày không có sự chênh lệch quá lớn, kính áp tròng một ngày có giá trung bình 60.000-80.000đ / 1 cặp thì kính áp tròng 1 năm tại Sun  Lens chỉ có giá niêm yết 120.000đ / 1 cặp áp dụng với tất cả model và độ cận.

Nếu xét về yếu tố thời gian sử dụng và chi phí đầu tư ban đầu thì kính áp tròng 1 năm là giải pháp tối ưu nhất và tiết kiệm nhất cho người sử dụng.

Đa dạng mẫu mã

Kính áp tròng một ngày phổ biến trong các hiệu kính mắt thường là kính áp tròng không màu hoặc những màu sắc cơ bản, tự nhiên, thông dụng như đen, nâu đen, những tông màu trầm ấm thích hợp đi làm, đi học, hội nghị

Ngược lại, kính áp tròng 1 năm vô cùng đa dạng về mẫu mã và màu sắc.   Với sự đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, bạn có thể tìm thấy bất cứ style, phong cách nào mà bạn muốn.

Bạn hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín để mua sắm an tâm hơn nhé

Hiện tại Sun lens đang phân phối thương hiệu Queen Vision được nhập khẩu chính ngạch từ Hàn Quốc . Công ty chuyên phân phối đến các hiệu kính mắt , các cửa hàng mỹ phẩm phụ kiện trên toàn quốc .

Với hơn 100 mâu có cả độ cận từ 1-10 chắc chắn sẽ không làm khach hàng thất vọng ,kèm chính sách bảo hành 7 ngày cho khách sỉ .