Hiểu biết cơ bản về kính áp tròng

Kính áp tròng là gì?

Kính áp tròng là một loại thấu kính nhỏ, mỏng và uốn cong, được đặt trực tiếp lên tròng đen của mắt. Kính áp tròng cũng giống như kính gọng về mặt chức năng, giúp điều chỉnh tật khúc xạ, đặc biệt là phụ kiện thời trang, giúp tạo màu cho mắt. Kính áp tròng trong suốt một cách tự nhiên hoặc pha thêm chút màu rất nhạt nhằm giúp người sử dụng dễ dàng tìm thấy nó.

Kính áp tròng nói chung và kính áp tròng cận thị nói riêng giúp bệnh nhân có hình ảnh trung thực, mang tính thẩm mỹ cao, thuận tiện trong các hoạt động thể thao hoặc nghệ thuật.

Tại sao cận thị nên đeo kính áp tròng

Kính áp tròng có khá nhiều ưu điểm như: thẩm mỹ, thời trang khi có thể tạo cảm giác thay đổi màu mắt; làm cho tròng mắt to và rõ nét đối với những người có tròng đen nhỏ, viền mờ đục; dùng để che sẹo đục trên giác mạc; băng mắt dùng trong điều trị; dùng cho các trường hợp giác mạc chóp.

Khi bị mắc tật khúc xạ như cận viễn loạn , mọi người nên đeo kính áp tròng cận thị vì loại kính này có thể khắc phục những khuyết điểm mà kính gọng gặp phải như:

 • Mất thẩm mỹ, đặc biệt là đối với tật khúc xạ nặng.
 • Giới hạn thị trường (vùng nhìn thấy) do gọng kính.
 • Làm không gian và cảnh vật xung quanh bị biến dạng.
 • Bên cạnh đó, kính áp tròng cận thị có khá nhiều lợi ích như:
 • Cải thiện tầm nhìn toàn diện vì được thiết kế phù hợp với độ cong của mắt và có thể chuyển động theo mắt.
 • Giúp bạn tự do, thoải mái trong nhiều hoat động thể thao như chạy nhảy, chơi bóng rổ.
 • Kính áp tròng có thể lựa chọn những trang phục, kiểu tóc cho mình một cách thoải mái.
 • Khi đeo kính áp tròng cận thị, bạn không còn lo lắng về tình trạng bị bám hơi nước hay bị mờ khi trời mưa, lạnh.
 • Kính áp tròng có nhiều màu sắc khác nhau giúp bạn đa dạng hóa bản thân, dễ dàng lựa chọn cho mình một màu lens phù hợp để “biến hóa” dễ dàng với mọi hoàn cảnh.

Các loại kính áp tròng cận thị

Kính áp tròng được chia làm 2 loại: kính áp tròng mềm và kính áp tròng cứng. Kính áp tròng cứng thường được sử dụng trong một thời gian rất dài và dùng cho những người bị tật khúc xạ nặng.

Kính áp tròng cận thị loại cứng thường được sử dụng trong một thời gian rất dài và dùng cho những người bị tật khúc xạ nặng.

Kính áp tròng loại mềm được dùng trong một thời gian nhất định và được chia theo nhóm như: kính áp tròng ngày, kính áp tròng tuần, kính áp tròng tháng.

Nếu như kính áp tròng cận thị loại cứng có ưu điểm là khả năng trao đổi khí cao, tính chất kính không đổi, tuổi thọ lâu, thời gian đeo kính lâu thì kính áp tròng cận thị loại mềm lại có ưu điểm là đeo dễ dàng, thích ứng dễ dàng, có nhiều sự lựa chọn.

Thời hạn sử dụng kính áp tròng cận thị như thế nào?

Kính áp tròng cho người bị cận cũng có những đặc điểm riêng so với kính áp tròng nói chung. Kính áp tròng cận (hay còn gọi là lens cận thị)

Thời hạn sử dụng kính áp tròng theo khuyến cáo của bác sĩ:

 • Với người mới sử dụng cần tham khảo khung giờ như sau: Ngày 1 từ 3 – 4 tiếng, ngày 2 và 3 từ 4 – 5 tiếng, ngày 5 và 6 từ 6 – 8 tiếng.
 • Sau khi làm quen với kính áp tròng cận thị, bạn có thể đeo theo loại:
 • Loại dùng 1 ngày chỉ dùng trong 1 ngày.
 •  

Giá kính áp tròng cận thị (hay còn gọi là lens cận thị)

Kính áp tròng cận thị (hay còn gọi là lens cận thị) là loại kính áp tròng cho người bị cận có khá nhiều chủng loại, màu sắc, xuất xứ, giá cả khác nhau. Vì thế, mọi người không chỉ băn khoăn kính áp tròng cận thị loại nào tốt mà còn tìm hiểu giá cả của lens cận thị để có sự chuẩn bị tài chính phù hợp.

Giá kính áp tròng cận thị không màu

Kính áp tròng không màu ra đời dành cho những người bị cận nặng nhưng rất tự ti khi phải đeo cặp kính dày cộp, vướng víu, bất tiện. Kính áp tròng cận thị không màu giúp những người bị cận cảm thấy thoải mái, năng động hơn rất nhiều. Giá của dòng kính này trên thị trường dao động từ 50.000đ đến 300.000đ tùy vào thời gian sử dụng lens cận thị (1 ngày hoặc dài ngày).

Giá kính áp tròng cận thị có màu

Lens cận thị có màu dành cho những người bị cận nhẹ không muốn đeo kính có gọng. Với loại kính áp tròng cho người bị cận này, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc kính áp tròng cận thị loại nào tốt, lens cận thị này không chỉ khiến bạn tự tin làm đẹp đôi mắt thêm hoàn hảo nhờ lựa chọn phong phú về màu sắc và giá cả.

Giá loại lens cận thị (hay còn gọi là kính áp tròng cận) rất đa dạng. Tuy nhiên, cần biết kính áp tròng cận thị loại nào tốt nhờ lựa chọn đúng xuất xứ và thương hiệu sản phẩm, lựa chọn nơi cung cấp uy  . Tại một số cửa hàng, bạn có thể mua kính áp tròng cận thị đẹp, độc với giá chỉ từ 100.000- 260.000đ/ cặp tùy chủng loại .